Bà bầu có nên cho bé nghe nhạc khi còn trong bụng.

Bà bầu có nên cho bé nghe nhạc – Âm nhạc có tốt cho thai nhi không?

Bà bầu có nên cho bé nghe nhạc? là câu hỏi cho đến nay vẫn chưa có cơ sở khoa học cụ chứng minh cụ thể rằng nghe nhạc giúp bé trong bụng mẹ thông minh. Kiến thức bà bầu được biết có một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng thai nhi trong bụng có thể nghe và phản ứng lại với các âm thanh từ bên ngoài thông qua các cử động. Nhưng thậ ra không ai biết được những chuyển động đấy có ý nghĩa gì. Bởi trên thực tếcác nhà khoa học không thể quan sát rõ ràng một em bé còn trong bụng mẹ.

Bà bầu có nên cho bé nghe nhạc
Bà bầu có nên cho bé nghe nhạc

Bà bầu có nên cho bé nghe nhạc giúp trẻ phát triển tốt hơn?

Trên cơ sở khoa học thì chưa có nghiên cứu nào cho rằng bà bầu có nên cho bé nghe nhạc vì cho bé trong bụng nghe nhạc sẽ làm việc trẻ phát triển thông minh hơn khi lớn. Các mẹ có thể đã nghe về thông tin nghe nhạc giúp trẻ học Toán giỏi hơn ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng Gordon Shaw, nhà nghiên cứu đầu ngành về khoa học thần kinh thuộc ĐH California, Mỹ, khẳng định, những nghiên cứu trên đều tập trung vào các bé nhỏ, chứ không phải thai nhi.

TM Luxury thương hiệu váy bầu cao cấp đã thấy rằng có rất nhiều thực tế vềnghe nhạc piano cải thiện khả năng nghe của trẻ tốt hơn, làm bé hiểu biết về không gian các chiều, nhưng các nhà nhà khoa chỉ tiến hành kiểm tra qua các bé 3 và 4 tuổi. Có một vài chuyên gia khác suy luận, nhạc có thể mang lại lợi ích tích cực cho trẻ thì đối với thai nhi cũng tương tự nha vậy. Ngoài ra, một số nghiên cứu khác cho rằng thai nhi vẫn nghe thấy âm nhạc cho dù vẫn còn trong bụng mẹ, có thể chúng sẽ nằm im ngủ nếu nghe một vài bài ca liên quan đến gia đình. Và chuyên gia nổi tiếng đã cho rằng những nghiên cứu trên vẫn chưa có đủ cơ sở thực tế để thuyết phục.

Trong khi đó, nhà khoa học Rene Van de Carr có thể đưa ra dẫn chứng cụ thể cho rằng thai kỳ có thể thở theo từng giai điệu của nhạc. Thai kỳ 33 tuần tuổi khi được theo dõi về nhịp thở của mình khi được nghe bản nhạc Giao hưởng thính phòng số 5 của Beethoven. Điều đó chứng minh bé trong bụng mẹ đã nghe được âm thanh gì đó như giai điệu và nghe thưởng thức nó.

Vậy cho em bé trong bụng nghe nhạc như nào mới đúng cách?

Lựa chọn tốt nhất là nên dùng hệ thống âm thanh tại nhà. Hãy mở nhạc để cả bạn và em bé cùng thưởng thức. Việc đeo tai nghe sát bụng, khiến thai nhi bị kích thích quá đà là không tốt.

“Mọi người thường mở nhạc với âm lượng lớn vì nghĩ như vậy thì em bé trong bụng mới nghe được”, chuyên gia DiPietro chia sẻ. “Tuy nhiên, thực tế là môi trường trong dạ con với nhiều nước ối lại dẫn âm thanh rất tốt. Do đó, các mẹ không nên mở nhạc quá lớn”.

Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ từng đưa ra kết luận sau nhiều năm nghiên cứu, thai nhi bị âm thanh quá lớn tác động trong một khoảng thời gian dài dễ bị sinh non, nhẹ cân và nguy cơ mắc bệnh về thính giác cao hơn.

Nghiên cứu của Viện Hàn lâm dựa trên điều kiện thực tế của những bà mẹ mang thai phải làm việc trong môi trường thường xuyên có âm thanh lớn. Do đó, các chuyên gia khuyến cao chỉ nên nghe nhạc không lớn quá 65 decibel (dB), tương đương với nhạc nền được bật ở các quán, nhà hàng.

TM Luxury luôn phục vụ các mẹ các mẫu váy bầu công sở cho rằng khi chúng ta chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng thực tế nào về lợi ích của âm nhạc với sự phát triển của trẻ, thì bạn hãy thưởng thức âm nhạc như một hình thức để thư giãn, thay vì việc cố nghĩ rằng con sẽ thông minh hơn. Hãy nghĩ rằng khi bạn thư giãn, thoải mái thì thai nhi cũng sẽ được hưởng nhiều lợi ích, phát triển tuyệt vời hơn.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *