Kiểm tra sức khỏe bà bầu vấn đề không thể bỏ qua các mẹ cần chú ý

Kiểm tra sức khỏe bà bầu vấn đề không thể bỏ qua các mẹ cần chú ý

Kiểm tra sức khỏe bà bầu và thai nhi thường xuyên là một trong những vấn đề lớn mà các Mom của Trà My Luxury không thể bỏ qua nhé! Đặc biệt là các lịch khám thai cơ bản nhất nếu như mẹ bầu muốn thai kỳ của mình khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện . Khi mang thai, nếu các mẹ bầu chỉ quan tâm tới chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập thể dục hàng ngày thì vẫn còn chưa đủ, mà còn cần phải chú ý thực hiện lịch khám khiểm tra sức khỏe bà bầu và khám thai định kỳ để có thể phòng tránh những điều bất trắc đáng tiếc có thể xảy ra.

Kiểm tra sức khỏe bà bầu vấn đề không thể bỏ qua các mẹ cần chú ý
Kiểm tra sức khỏe bà bầu vấn đề không thể bỏ qua các mẹ cần chú ý

Sau đây kiến thức bà bầu TM Luxury sẽ hướng dẫn các Mom quá trình kiểm tra sức khỏe bà bầu lẫn thai nhi trong suốt thai kỳ của mình nhé.

+ Buổi khám thai đầu tiên: Dù mẹ bầu đã được thông báo rằng có tin vui 2 vạch từ que thử thai, nhưng bạn cũng như anh xã vẫn muốn có sự chắc chắn lần nữa từ phía bác sĩ vậy thì không thể bỏ qua buổi khám thai đầu tiên này.

+Lắng nghe nhịp đập trái tim của bé yêu: Vào khoảng tuần thứ 6-7 của thai kỳ, các mẹ bầu đã nghe thấy tim thai khi bác sĩ dùng máy siêu âm. Đây là buổi khám kiểm tra sức khỏe bà bầu và thai nhi thứ 2 mà các Mom nên đi với anh xã, để cùng nhau chia sẻ niềm hạnh phúc to lớn, lưu giữ lại những khoảnh khắc đầu tiên ý nghĩa này. Trường hợp, nếu như tim thai khó xác định, anh xã sẽ là chỗ dựa vững chắc để bạn bình tĩnh và bớt đi  lo lắng.

Kiểm tra sức khỏe bà bầu và thai nhi đúng cách hiệu quả
Kiểm tra sức khỏe bà bầu và thai nhi đúng cách hiệu quả

+ Không bỏ qua những xét nghiệm quan trọng trong thời gian mang thai: Vào tuần thứ 12-13 của thai kỳ, TM Luxury khuyến nghị các Mom nên làm các xét nghiệm để có thể đo độ mờ da gáy, giúp phát hiện dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Vào tuần thứ 14- 17, các mẹ sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm sàng lọc Triple test để giúp dự đoán các nguy cơ trẻ có thể bị down và dị dạng do nhiễm sắc thể. Tuy nhiên triple test là phương pháp không có giá trị chẩn đoán chính xác mà chỉ có thể dự đoán nguy cơ.

+ Siêu âm xác định giới tính cho thai nhi sẽ được thực hiện vào khoảng tháng thứ 4, đây cũng là cơ hội Kiểm tra sức khỏe bà bầu trong thời gian đầu tam cá nguyệt thứ 2 xem có ổn không, các bác sĩ cũng sẽ không ngại khi thông báo cho bạn tin thai nhi là bé trai hay là bé gái ngay khi phát hiện qua máy siêu âm.

Siêu âm xác định giới tính vào tháng thứ 4
Siêu âm xác định giới tính vào tháng thứ 4

+ Siêu âm 4D: Ở thời điểm thai nhi được 21 – 24 tuần, siêu âm 4D là hình thức vừa có thể kiểm tra sức khỏe bà bầu vừa giúp phát hiện các bất thường về hình thái của bé như sứt môi, hở hàm ếch, hay dị dạng ở một số cơ quan, nội tạng. Lần siêu âm này rất quan trọng vì nếu cần đình chỉ thai nghén thì bạn phải làm trước tuần thứ 28 của thai kỳ. Nếu như để muộn hơn Mom mới đi siêu âm thì khi đó thai nhi đã phát triển quá lớn rất khó phát hiện đươc dị tật nếu có.

+ Tiêm phòng uốn ván: Ở những lần khám thai lúc 30 – 32 tuần của thai kỳ, bạn sẽ được làm những xét nghiệm cuối cùng để kiểm tra sức khỏe bà bầu như thử công thức máu, thử nước tiểu và mũi tiêm chích ngừa uốn ván. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để phát hiện các vấn đề về hình thái sẽ thường xảy ra muộn như những bất thường ở động mạch, não bộ, tim và tình trạng phát triển của thai nhi.

Tiêm phòng uốn ván cho mẹ
Tiêm phòng uốn ván cho mẹ

Khoảng 35 – 36 tuần, TM Luxury khuyến nghị các mẹ bầu nên đi siêu âm màu để theo dõi tình trạng doppler động mạch rốn, động mạch não động mạch tử cung và kiểm tra nước ối, dây rốn… Các bác sĩ lúc này cũng sẽ đưa ra dự báo cân nặng của trẻ lúc sinh. Từ giai đoạn này trở đi, các Mom cần đến bệnh viện để có thể kiểm tra sức khỏe bà bầu và thai nhi mỗi tuần hoặc vào bất cứ khi nào mà bạn thấy đau bụng, ra máu, theo dõi tim thai, các cử động của thai nhi và xem tình trạng cổ tử cung đã mở hay chưa nhé!

Đặc biệt hơn, mẹ bầu đừng quá lo lắng, việc quan trọng của các Mom lúc này chính là giữ cho tinh thần luôn luôn thoải mái vui vẻ và có một chế độ ăn uống nghỉ ngơi tốt nhất vì chẳng còn bao lâu nữa các mẹ sẽ được đón bé yêu chào đời. Mỗi ngày, các mẹ đừng quên lướt website/fapage Trà My Luxury shop chia sẻ những kiến thức bà bầu bổ ích và cập nhật những xu hướng thời trang bà bầu mới nhất, mua áo váy bầy giá rẻ nhận ưu đãi hấp dẫn để tạo hình ảnh thay đổi phong cách để luôn tự tin là bà bầu sành điệu xinh đẹp nhé!

Chúc các Mom khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông nhé!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *