Mẹ bầu nên ăn đúng giờ giấc tốt cho thai nhi

Mẹ bầu nên ăn đúng giờ giấc khỏe cho mẹ, tốt cho con.

Mẹ bầu nên ăn đúng giờ giấc? Vậy thời gian nào là hợp lý để các mẹ bầu dù ăn nhiều vẫn không tăng cân, dù tăng cân ít mà thai nhi vẫn khỏe mạnh, phát triển tốt. Trong bài viết hôm nay, kiến thức bà bầu xin chia sẻ để các mẹ bầu quan tâm tham khảo.

Mẹ bầu nên ăn đúng giờ giấc cho thai kỳ khỏe mạnh.

Có những bà bầu dù bầu bí mùa hè nhưng họ vẫn rất năng động, luôn dồi dào sức sống. Không phải chỉ vì họ biết cách lựa chọn trang phục, những chiếc váy bà bầu mùa hè phù hợp. Mà họ còn cố gắng tìm hiểu, đặt câu hỏi “Mẹ bầu nên ăn đúng giờ giấc khỏe cho mẹ, tốt cho con? “. Vậy thời gian nào là hợp lý? Cố gắng ăn theo cách khoa học nhất để vừa được ăn nhiều những món mình thích, mà không bị tăng cân và ảnh hưởng đến sự phát triển, sức khỏe của mẹ và bé.

Mẹ bầu nên ăn đúng giờ giấc để có thai kỳ khỏe mạnh
Mẹ bầu nên ăn đúng giờ giấc để có thai kỳ khỏe mạnh

Bí quyết là ở đây, ăn nhiều vào buổi sáng, giảm dần vào buổi trưa, tối và kết thúc trước 19 giờ tối, hạn chế ăn các món ngọt và mặn… Đó là những nguyên tắc ăn uống giúp bà bầu tránh bị tăng cân nhiều.

– Ăn những món mình thích và ăn nhiều vào buổi sáng: Thưởng thức các món hủ tiếu, bún, cháo, phở… vì các món này chủ yếu chứa nhiều tinh bột và calorie, rất dễ tăng cân. Do buổi sáng thì cơ thể sẽ cần nhiều năng lượng nên ăn nhiều và chia thành các bữa nhỏ..

– Ăn giảm dần vào buổi trưa và tối, chủ yếu ăn rau và canh. Do bữa sáng đã ăn quá nhiều thì buổi trưa và tối nên giảm dần. Trưa và tối thì sẽ chủ yếu ăn cơm nhà, có rau, canh, và cơm ăn vừa bụng thì nên  ngưng chứ không ăn đến khi có cảm giác no căng nha các mẹ bầu.

– Ăn tối trước 19 giờ, ăn sau 7 giờ hay trễ nhất là 8 giờ tối là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng cân nhanh chóng trong thai kì.

– Hạn chế ăn các món ngọt và mặn
Đa số các mẹ bầu đều thèm các món ngọt, chứ không thèm ăn chua. Nhưng các mẹ nên cố gắng hạn chế không ăn nhiều để không bị tăng cân cũng như bị tiểu đường thai kì. Ngoài việc không ăn nhiều món ngọt thì mình cũng hạn chế tối đa ăn mặn để tránh bị các nguy cơ như bị phù nước ở chân hay huyết áp tăng.

– Chia thành nhiều bữa nhỏ khi ăn
Các bạn cũng chú ý khi ăn thì chia thành nhiều bữa nhỏ vì bụng bầu càng to ăn một lúc thật nhiều sẽ mang đến cảm giác no căng khó chịu hay bị tăng acid dịch vị. Khi ăn nhớ cố gắng nhai thật chậm từ từ để giúp cơ thể tiêu hoá tốt thức ăn, hấp thụ đầy đủ vitamin và để tránh cảm giác thèm ăn, muốn ăn thật nhanh, thật nhiều.

– Thể dục: Bà bầu cần vận động nhẹ mỗi ngày, ví dụ như đi bộ từ 15 phút để nửa tiếng để giúp cơ thể khoẻ mạnh, săn chắc và giảm bớt calorie thừa.

– Cung cấp đầy đủ vitamin, sữa: Ngoài việc ăn uống theo những nguyên tắc trên, bạn đừng quên cung cấp cho cơ thể những loại vitamin, sữa canxi, bột rau xanh mà mình vẫn thường xuyên uống từ trước cho đến suốt thai kì.

Thời gian và chế độ dinh dưỡng cho bà bầu là hết sức vô cùng quan trọng, vì thế bà bầu không chỉ cần có kiến thức làm đẹp về thời trang bà bầu mà còn cần có những kiến thức chăm sóc sức khỏe của bản thân cũng như thai nhi, để được đảm bảo sự phát triển của trẻ sau này. Bài viết” Mẹ bầu nên ăn đúng giờ giấc? Kiến thức bà bầu hi vọng sẽ chia sẻ thật nhiều kinh nghiệm bổ ích, mong các bà mẹ nên kiên trì thực hiện những nguyên tắc trên để có một thai kỳ khỏe mạnh nhé!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *