Những thực phẩm ăn vào con chứ không vào mẹ

 

 Chế độ ăn uống của mẹ bầu rất quan trọng, không chỉ giúp mẹ bầu khỏe  em bé khỏe mà cần tăng cân hợp lý mà em bé trong bụng khỏe mạnh đủ cân đủ tháng ra đời an toàn mẹ tròn con vuông.

Nếu bạn ăn uông không hợp lý rất dễ bị tiêu đường thai kỳ gây biến chứng khi sinh như tiền sản giật hay phù nề. Hoặc em bé bị suy dinh dưỡng bào thai. Vậy cần ăn uống như thế nào shop Trà My Luxury  xin đưa ra 1 số kinh nghiệm tuyệt chiêu về những thực phẩm ăn vào còn chứ không vào mẹ.

Nhưng thực phẩm ăn vào con chứ không vào mẹ
Nhưng thực phẩm ăn vào con chứ không vào mẹ

Những thực phẩm ăn vào con chứ không vào mẹ:

Sữa tươi không đường: Cung cấp các loại vitamin , khoảng chất, canxi cho em bé trong bụng lớn nhanh và phát triển khỏe mạnh và toàn diện nhất.

Trứng vịt lộn: Cung cấp canxi giúp em bé chắc khỏe tăng cân nhanh và mẹ ít tăng cân.

Cá: Các loại cá nước ngọt mẹ bầu nên ăn cung cấp nhiều vitamin E và omega 3 giúp em bé thông minh và phát triển hệ thần kinh.

Khoai lang: GIúp mẹ bầu it tăng cân, cung cấp nhiều axit folic cho em bé. Tránh cho mẹ bầu bị táo bón.

Các loại hạt ngũ cốc: Óc chó, hanh nhân, chia ăn rất tốt cho mẹ bầu phát triển trí não , tốt cho mẹ bầu.

Quả bơ: Một ly sinh tố bơ mỗi ngày giúp cung cấp axit folic, omega 3  rất tốt ngoài ra mẹ bầu tránh được tình trang táo bón. Trên đây những thực phẩm ăn vào con rất tốt mẹ bầu tham khảo giúp mẹ khỏe con khỏe

Mẹ bầu tham khảo thêm một số mẫu đầm bầu công sở đẹp tại đây: https://tramyluxury.com/tag/dam-bau-cong-so

Em bé cần dưỡng chất theo 3 giai đoan bạn cần lựa chọn những thực phẩm ăn vào con chứ không vào mẹ theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (3 tháng đầu)

Giai đoàn này mẹ bầ cũng chưa cần ăn quá nhiều vì em bé chưa tăng cần và hấp thu ít, Bạn cần lựa chọn những thực phầm nhiều axit folic, sắt ,kẽm giúp em bé phát triển  hình thưc tổ chức tế bào thai và tránh dị tật về ống thần kinh nên bổ sung  các loại rau xanh như rau muống, xúp lơ..

Giai đoạn 2 (3 tháng giữa)

 Giai đoan 2 này bé hình thành hình hài đầy đủ trong cơ thể như thị giác, thính giác, xúc giác và hệ thần kinh nên mẹ bầu nên bổ sung thêm canxi bằng cách uống thêm thực phẩm canxi hạn chế ăn độ ngọt và tinh bột nên uống sữa không đường để vào con chứ mẹ không tăng cân.

Giai đoạn 3 (3 tháng cuối)

Từ tháng thứ 6-9, thai nhi phát triển về da thịt. Giai đoạn này, bé sẽ tăng cân nhiều nhất, các mẹ hãy bắt đầu ăn nhiều tinh bột và uống sữa. Mẹ có thể ăn 2 bát cơm/ngày và uống 2-3 ly sữa tươi hoặc sữa cho bà bầu.Ngoài ra, mẹ nên uống nhiều nước, ăn hoa quả sẽ hạn chế nguy cơ bị phù chân tay và biến dạng mặt. Theo kinh nghiệm dân gian, trứng vịt lộn và lươn có nhiều chất để giúp bé có thể phát triển chỉ số cân nặng.

 

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *