Sức khỏe bà bầu 2 tháng cuối cần dinh dưỡng ra sao?

Sức khỏe bà bầu 2 tháng cuối cần dinh dưỡng ra sao?

2 tháng cuối thai phụ nên có chế độ ăn uống đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu vì đây là giai đoạn khó khăn mà các bà bầu cần phải chuẩn bị về cả sức khỏe lẫn tâm lý thật tốt để sắp sửa “vượt cạn”. Thời điểm này bé tăng trưởng rất mạnh mẽ trong bụng mẹ, sức khỏe bà bầu 2 tháng cuối thai kỳ vì thế cũng được xem là thời kỳ gây nhiều phiền toái, khó chịu nhất cho chị em bầu bí. Vậy “Sức khỏe bà bầu 2 tháng cuối cần dinh dưỡng ra sao?”, làm thế nào để bà bầu lâm bồn một cách nhẹ nhàng và suôn sẻ?

Sức khỏe bà bầu 2 tháng cuối cần dinh dưỡng ra sao?
Sức khỏe bà bầu 2 tháng cuối cần dinh dưỡng ra sao?

Với những lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa dưới đây, kiến thức bà bầu TM Luxury hi vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc sức khỏe hoàn hảo cho thai phụ trong 2 tháng cuối cùng và đây cũng sẽ không còn là nỗi bận tâm lớn của các bà bầu trong giai đoạn này nữa. Tham khảo ngay thôi nào!

Chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu vào 2 tháng cuối của thai kì.

+ Để sức khỏe bà bầu 2 tháng cuối tốt nhất, thai phụ cần có chế độ ăn uống sao cho vẫn phải đảm bảo đầy đủ số lượng lẫn chất lượng, cần cân đối giữa các chất dinh dưỡng với nhau như đạm, can xi, sắt (thịt gà, thịt lợn, thịt bò, cá, trứng, sữa, gan, thận, tim …), chất bột đường (gạo, ngô, khoai, sắn, ngũ cốc, khoai tây…), chất béo (lạc, vừng, đỗ, dầu, mỡ…), vitamin và các khoáng chất ( các loại rau xanh và hoa quả tươi)…

+ Ngoài ra thai phụ cần đảm bảo uống đủ  2-2,5 lít nước mỗi ngày. Chia nhỏ các bữa ăn để bà bầu ăn được nhiều và có thể tiêu hóa hấp thụ tốt hơn. Tránh các thực phẩm gây hại chứa chất bảo quản, ăn mặn, ăn đồ hộp và đồ lạnh.

+ Trong 2 tháng cuối não bộ của bé yêu phát triển rất nhanh, cần bổ sung thêm các axit béo lành mạnh như omega-3 DHA, EPA để giúp mắt, não, hệ mạch và các hệ thần kinh phát triển các mẹ bầu mỗi ngày cần bổ sung khoảng 300mg và dự trữ một phần trong cơ thể của người mẹ để chuẩn bị cho việc mất máu khi sinh, sinh đẻ tiêu hao thể lực và cho con bú.

+ Bà bầu có thể uống thêm thuốc bổ theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo con đủ chất. Nhưng không nên quá lạm dụng nếu không sẽ gây hại cho dạ dày.

+ Bổ sung nhiều Vitamin C để sức khỏe bà bầu tháng thứ 9 có thể giảm thiểu các rủi ro trong quá trình sinh đẻ, nghiên cứu cho thấy sự hấp thụ đủ vitamin C giúp bà bầu ngăn ngừa hiện tượng bị vỡ ối sớm.

Chăm sóc sức khỏe bà bầu 2 tháng cuối đừng quên những xét nghiệm quan trọng.

Mục đích của việc kiểm tra sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi, trong những tháng cuối thai kỳ chính là nền tảng cho ca sinh nở thành công. Bạn hãy cẩn thận làm một số xét nghiệm chủ yếu tập trung vào những bệnh phổ biến như thiếu máu, liên cầu khuẩn, đường thai kỳ, …

Bên cạnh đó, lúc này các bác sĩ sẽ kiểm tra khẳng định lần cuối những bất thường ở các động mạch, tim, cấu trúc não, bất thường ở nhau thai, ngôi thai và lượng nước ối trước khi sinh.

Với những kiến thức đầy đủ về chế độ dinh dưỡng bên trên, TM Luxury hi vọng, các bạn đã có đáp án cho nỗi băn khoăn vướng mắc “Sức khỏe bà bầu 2 tháng cuối cần dinh dưỡng ra sao?” giúp cho thai phụ yên tâm cũng như thai nhi luôn luôn khỏe mạnh và phát triển tốt nhất chuẩn bị chào đời dễ dàng thích nghi với cuộc sống bên ngoài đầy thú vị

Các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các dấu hiệu bà bầu sắp sinh và tư thế ngủ sao cho bà bầu sinh con dễ hơn…Chúc mẹ bầu khỏe mạnh vượt cạn thành công!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *