Tâm lý sức khỏe bà bầu liệu có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Tâm lý sức khỏe bà bầu liệu có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Tâm lý sức khỏe bà bầu lúc mang thai là vấn đề mà tuần này kiến thức bà bầu TM Luxury muốn đặc biệt đề cập tới. Theo các bạn nó có ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi không?  Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà tâm lý học và  phân tâm học thì giữa thai nhi và người mẹ luôn có mối quan hệ gắn bó với nhau từ rất sớm, ngay từ lúc mới mang thai nên chắc chắn tâm lý sức khỏe bà bầu sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển và hình thành tính cách và trí tuệ của thai nhi. Vì vậy, đây là một trong những vấn đề rất cần phải lưu tâm, chúng ta cần có kế hoạch chăm sóc tốt nhất dành cho mẹ bầu cũng như thai nhi trong thời gian này.

Tâm lý sức khỏe bà bầu ảnh hưởng đến thai nhi
Tâm lý sức khỏe bà bầu ảnh hưởng đến thai nhi

Quá trình mang thai được xem là một trong các bước ngoặt rất quan trọng trong đời sống tâm lý của những người phụ nữ. Mọi cảm xúc của mẹ khi có bầu vì thế sẽ có nhiều thay đổi hơn so với khoảng thời gian trước khi mang thai: Họ dễ khóc, dễ giận và cũng nhạy cảm hơn. Các nhà nghiên cứu về tâm lý sức khỏe bà bầu đã chia quá trình này thành ba giai đoạn khác nhau giúp chúng ta biết cách chăm sóc tốt nhất cho mẹ bầu lẫn thai nhi để có một thai kỳ khỏe mạnh, hoàn hảo nhất. TM Luxury xin được chia sẻ những thông tin bổ ích nhất, mời các bạn cùng quan tâm theo dõi bên dưới bài viết nhé!

Tâm lý sức khỏe bà bầu trong giai đoạn 3 tháng đầu.

Các mẹ bầu luôn cần được chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi mang thai. Khi có tin vui hầu hết các chị em đều cảm thấy vui mừng vì mình chuẩn bị được làm mẹ, sắp được thực hiện thiên chức cao cả và thiêng liêng của người phụ nữ vì thế các cảm giác mệt mỏi, ốm nghén nôn ói với mẹ bầu có thể không đáng lo ngại. Tuy nhiên, lúc này các Mom của Trà My vẫn cần chuẩn bị cho mình một chế độ dinh dưỡng bổ sung hợp lý nhất cho cơ thể và thai nhi nhé.

Tâm lý sức khỏe bà bầu trong giai đoạn 3 tháng đầu
Tâm lý sức khỏe bà bầu trong giai đoạn 3 tháng đầu

Một số chị em vì quá mong mang thai nên lúc có thai thường lo sợ sẽ bị sảy thai, bởi thế lúc này tâm lý sức khỏe bà bầu cũng sẽ trở nên căng thẳng hơn. Ngược lại một số người phụ nữ mang thai ngoài ý muốn, nguyên nhân có thể do bị vỡ kế hoạch, chưa có điều kiện kinh tế để nuôi dạy con hay có thể bị ruồng rẫy khi mang thai, sẽ dẫn tới nguy cơ bị xung đột tâm lý. Chính vì vậy mà những biểu hiện mang thai và bệnh lý như ốm nghén, nôn ói sẽ  trở nên nặng nề hơn. Hơn lúc nào hết, lúc này các mẹ bầu rất cần sự quan tâm chăm sóc từ phía gia đình và người thân để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi có điều kiện phát triển tốt nhất.

Tâm lý sức khỏe bà bầu giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ.

Thời gian này, các Mẹ bầu sẽ giảm đi sự căng thẳng, và nỗi lo sợ bị sẩy thai. Lúc này, các Mom đã cảm nhận được sự tồn tại của đứa bé nên tâm lý cũng sẽ dần dần ổn định hơn. Thời điểm này, hầu hết các bà bầu sẽ chuyển dần sang quan tâm tới việc thai nhi đang dần lớn lên và thay đổi ở trong bụng với những cử động ngày một nhiều và mạnh mẽ hơn. Người mẹ bắt đầu sẽ nói chuyện với con yêu nhiều hơn và luôn lo lắng tới sự phát triển của bé bằng cách chọn lựa những chế độ dinh dưỡng hợp lý và tốt nhất. Qua những lần khám thai, các Mom sẽ bắt đầu hình dung xem con mình sẽ là trai hay gái , sẽ giống bố hay giống mẹ,…Tâm lý sức khỏe bà bầu ổn định, tinh thần lúc này sẽ vui vẻ và phấn chấn hơn, sau  khi những cơn ốm nghén giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên đã không còn nữa.

 Tâm lý sức khỏe bà bầu giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ.
Tâm lý sức khỏe bà bầu giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ.

Tâm lý sức khỏe bà bầu giai đoạn 3 tháng cuối sẽ như thế nào?

Thời gian này, khi chiếc bụng của Mom đã lớn lên trông thấy khiến cho công việc di chuyển, đi lại trở nên chậm chạp, các cử động cũng gặp khó khăn hơn, cảm giác luôn nặng nề, mệt mỏi là những điều mà bất cứ mẹ bầu nào cũng dễ dàng cảm thấy lúc này. Có một số việc, các mẹ bầu không thể tự làm mà cần phải nhờ tới sự giúp đỡ của người thân và mọi người xung quanh. Tình trạng này sẽ làm cho các Mom dễ bị tổn thương vì khi đó rất khó kiểm soát mọi hoạt động của cơ thể. Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, lúc này mẹ bầu rất cần sự quan tâm và hỗ trợ từ phía gia đình.

Tâm lý sức khỏe bà bầu giai đoạn 3 tháng cuối
Tâm lý sức khỏe bà bầu giai đoạn 3 tháng cuối

Mẹ bầu lúc này cũng sẽ rất dễ nhạy cảm với những câu chuyện sinh nở của các bà bầu khác, có tâm lý bất an khi nghe những chuyện chẳng lành xảy ra trong quá trình sinh nở. Vì vậy, người thân cần tạo ra tâm lý thoải mái nhất cùng lối suy nghĩ tích cực là điều hết sức quan trọng với các mẹ bầu.

Hơn ai hết, các Mom hãy luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan nhất, xây dựng những chế độ dinh dưỡng đầy đủ và tìm niềm vui qua những xu hướng thời trang bà bầu mới nhất, diện những chiếc áo váy đầm bầu phù hợp để tự tin, xinh đẹp và vui vẻ hơn, đảm bảo cho thai kỳ khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện nhất ngay từ lúc ban đầu nhé!

Tháng này, Trà My Luxury shop ưu đãi giảm giá 5% – 25% cho bộ sưu tập váy bầu mùa hè và đầm bầu công sở cao cấp. Các bà bầu yêu thời trang đừng bỏ qua cơ hội sở hữu những bộ cánh tuyệt đẹp chất lượng chính hãng có một không hai này nhé! Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi!

Chúc các Mom mẹ tròn con vuông!

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *